Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020

(13/01/2020 09:00)

(Công lý) - Sáng ngày 10/1, TAND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai công tác năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thuân, Bí thư Đảng ủy, Thẩm phán TANDTC, nguyên Phó Chánh án TANDTC.

Năm 2019, với quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức TAND hai cấp tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong năm, TAND hai cấp của tỉnh đã thụ lý 7.030 vụ, việc các loại, giải quyết, xét xử 6.613 vụ, việc đạt tỷ lệ 94,07% tăng 1,3% so với năm 2018.

image

Đồng chí Nguyễn Văn Thuân, Bí thư Đảng uỷ, Thẩm phán TANDTC,

nguyên Phó Chánh án TANDTC phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đặc biệt, chất lượng công tác xét xử của TAND hai cấp của tỉnh đã được đảm bảo không có người bị kết án oan, không bỏ lọt tội phạm; tỷ lệ các bản án, quyết định bị hủy, sửa thấp.

Với việc thực hiện thành công hoạt động thí điểm đổi mới, tăng cường hòa giải, đối thoại trong giải quyết các tranh chấp dân sự, khiếu kiện hành chính tại Tòa án hai cấp đã góp phần tích cực vào việc thực hiện chủ đề năm công tác “Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ” của tỉnh. Năm 2019, TAND hai cấp của tỉnh đã tiếp nhận và đưa ra hoà giải, đối thoại 2.002 đơn và đã tổ chức hòa giải thành công 1.511 đơn…

image

Tòa án nhân dân tỉnh vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

image

Các cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua Tòa án nhân dân”

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận, làm rõ thêm những kết quả, cách làm hay, chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế trong công tác năm 2019, đồng thời thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trong tâm năm 2020. Đó là, tập trung thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, chỉ thị, của Trung ương và TANDTC về công tác cải cách tư pháp; phối hợp tốt với các cơ quan liên quan triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác; tiếp tục nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án, đảm bảo các phán quyết của Tòa án phải đúng luật không để xảy ra việc kết án oan hay bỏ lọt tội phạm, đảm bảo công lý; chú trọng nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công chức, hội thẩm nhân dân....

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thuân, Bí thư Đảng ủy, Thẩm phán TANDTC, nguyên Phó Chánh án TANDTC đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của TAND tỉnh năm 2019.

Về nhiệm vụ năm 2020, đồng chí Nguyễn Văn Thuân yêu cầu TAND tỉnh cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị; không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xét xử, kiên quyết không để án oan sai, bỏ lọt tội phạm; thường xuyên quan tâm công tác thi đua - khen thưởng, kịp thời biểu dương những nhân tố điển hình tiên tiến...

Nhân dịp này, TAND tỉnh vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ; nhiều tập thể, cá nhân được TANDTC, UBND tỉnh tặng Cờ, Bằng khen, danh hiệu thi đua vì có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Đồng chí Đào Đình Trợi, nguyên Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

                Minh Giang – Trang Vân


Lượt xem: 279
cdscv