Loading...
Skip to main content

Sẵn sàng cho Hội thao của ngành Tòa án nhân dân

(08/09/2022 08:14)

Sau Hội thao lần 3 thành công tốt đẹp tại TP Hồ Chí Minh, vòng chung kết Hội thao ngành Tòa án nhân dân toàn quốc lần IV sẽ được tổ chức tại Quảng Ninh. Kề cận ngày khai mạc, tới nay tất cả công tác chuẩn bị cho hội thao đã được chu đáo, sẵn sàng cho ngày khai cuộc.

Ở Hội thao lần thứ IV này, Tòa án Quảng Ninh là cơ quan đầu mối, đăng cai tổ chức. Trước đó, tháng 8/2022, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh và Tòa án Nhân dân tối cao đã ký kết kế hoạch liên tịch về việc phối hợp tổ chức vòng chung kết Hội thao tại Quảng Ninh. Theo đó sẽ tổ chức 5 môn thi đấu chính gồm: Kéo co, bóng đá nam, cầu lông, bóng bàn, tennis.  Dự kiến Hội thao sẽ chính thức khai mạc vào 10/9, bế mạc vào 11/9.

faf

Nhà thi đấu 5.000 chỗ được sử dụng cho các môn thi đấu trong nhà ở Hội thao.

Ông Hoàng Văn Tiền, Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Trưởng ban chỉ đạo Hội thao cho biết: Để chuẩn bị cho ngày hội thể thao lớn của ngành Tòa án, cho tới thời điểm này, Quảng Ninh đã chuẩn bị cơ sở vật chất, bố trí các điều kiện tổ chức, đón tiếp tốt nhất cho các đoàn về thi đấu, sẵn sàng cho một kỳ Hội thao thành công, để lại hình ảnh, ấn tượng tốt về tỉnh nhà Quảng Ninh.

Để tổ chức thống nhất, chu đáo, Toà án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh với vai trò chủ nhà, đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng chương trình, kế hoạch chi tiết để triển khai như tổ chức họp các đoàn vận động viên, Ban hành điều lệ thi đấu, trang phục dụng cụ thi đấu, bốc thăm… Toà án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng thành lập Ban chỉ đạo Hội thao gồm 19 thành viên.

Quy mô của giải còn đến từ công tác tổ chức của chủ nhà Quảng Ninh khi Hội thao được sự hỗ trợ của Sở Văn học nghệ thuật tỉnh, sử dụng các cơ sở vật chất tốt nhất của thể thao Quảng Ninh. Đón tiếp và tổ chức thi đấu cho số vận động viên, đại biểu dự kiến khoảng 700 vận động viên của 8 đoàn. Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ (phường Đại Yên, TP Hạ Long) khang trang hiện đại, nơi tổ chức các môn SEA Games 31, đã được lựa chọn, sử dụng để thi đấu các môn thi đấu trong nhà như: Cầu lông, Bóng bàn… Môn bóng đá, tennis cũng sẽ được tổ chức tại sân cỏ và sân thi đấu nằm kề Nhà thi đấu 500, trong khuôn viên Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh. 

fafa

Ban Tổ chức đã chuẩn bị các điều kiện sân bãi tốt nhất cho các môn thi đấu.

Ông Đỗ Ngọc Khải, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh cho biết: Chúng tôi đã cho kiểm tra, rà soát, tổ chức lại sân bãi khang trang, sạch đẹp; dụng cụ thi đấu sẵn sàng cho ngày khai mạc. Ngoài Nhà thi đấu 5.000 tiêu chuẩn quốc tế, các sân tennis và sân cỏ cho môn bóng đá cũng đều được đầu tư mới, đạt tiêu chuẩn thi đấu cao. Về công tác điều hành chuyên môn, kỹ thuật của giải đấu, Hội thao có sự hỗ trợ đắc lực của Sở Văn hoá- Thể thao đảm bảo khoa học, hợp lý, khách quan cho giải đấu.

Được biết, tới nay, việc đón tiếp các đoàn, bố trí ăn, ở, cho các vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài… cũng đã được Ban Tổ chức hoàn tất chờ ngày hội quân, sẵn sàng cho ngày hội thao của ngành tòa án.

faf

Công tác trang trí khánh tiết hoàn thiện chờ ngày khai mạc

Toà án Nhân dân tỉnh cũng phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Hội thao như: Đảm bảo lực lượng y tế thường trực tại điểm thi đấu, công tác phòng chống bệnh dịch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phương án an ninh trật tự, an toàn giao thông tại điểm thi đấu... Dự kiến, Ban Tổ chức cũng sẽ tổ chức các chương trình tham quan Vịnh Hạ Long cho đại biểu và các đoàn tham dự Hội thao. Bởi lẽ thế, Hội thao cũng là dịp để Quảng Ninh quảng bá vẻ đẹp vùng đất, con người đến du khách, giới thiệu những tiềm năng, khả năng tổ chức các giải thể thao quy mô toàn quốc, khu vực và quốc tế.

                 Báo Quảng Ninh


Các tin khác

Lượt xem: 25
cdscv